งานครบรอบ 36 ปี ศูนย์ปฏิบัติการวิจัยฯ |
|
|
|
|
|
|
- การใช้ถุงพลาสติกดำเป็นภาชนะบรรจุในกระบวนการทำปุ๋ยหมัก
ปิยะรัตน์ วิจักขณ์สังสิทธิ์ และคณะ
- ผลของการยกระดับการงอกของเมล็ดฟักข้าวด้วยการใช้วิธีกลและสารเคมี
เนตรชนก นุ้ยสีรุ่ง
- พันธุ์ถั่วฝักยาวของหน่วยเทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์พืช
หน่วยเทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์พืช
- องค์ประกอบทางเคมี และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในผักพื้นบ้านรสเปรี้ยว
ศิริพรรณ สุขขัง และคณะ
- องค์ประกอบทางเคมีของสารสกัดจากกลีบเลี้ยงกระเจี๊ยบแดง (Hibiscus sabdariffa) ด้วยเทคนิค Thin Layer Chromatography
ภคพร สาทลาลัย และคณะ
- การใช้ประโยชน์จากน้ำมันเมล็ดผลไม้
สุรัตน์วดี จิวะจินดา และคณะ
- เทคนิคการตรวจสอบสภาพปลอดดีเอ็นเอของยีสต์บนผิวใบพืช
มณี ตันติรุ่งกิจ
- ความหลากหลายของยีสต์ที่แยกได้จากดอกไม้หอมและกิจกรรมของเอนไซม์อินเวอร์เทส
ชมนาถ เกิดคง
- การขยายพันธุ์มันพื้นบ้านเพื่อเป็นแหล่งผลิตอาหารทดแทน
รงรอง หอมหวล และคณะ
- ผลของสารละลายอาหารเสริมพืชต่อความงอกและความแข็งแรงของเมล็ดพันธุ์ข้าว
ศิริวรรณ ทิพรักษ์ และคณะ
- MANGO LEAF ASSAY, an Effective Technique for Plant Pathological Research
นวลวรรณ ฟ้ารุ่งสาง
|
|
- ผลของ WO ต่อประชากรเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล ลักษณะทางกายภาพ ทางเคมี และผลผลิตของข้าวพันธุ์สุพรรณบุรี 1
เนตรชนก นุ้ยสีรุ่ง
- ผลของ GN ต่อลักษณะทางกายภาพ และทางเคมีของข้าวพันธุ์สุพรรณบุรี 1
เนตรชนก นุ้ยสีรุ่ง และ อตินุช แซ่จิว
- โครงการการศึกษาวัสดุอินทรีย์จากมะพร้าวเพื่อเป็นวัสดุปลูกสำหรับผักอินทรีย์
วุฒิชัย ทองดอนแอ และคณะ
|
อนุสิทธิบัตรและผลงานที่ได้รับรางวัล
|
|
|
- Photonic crystal structure of wing scales in Thai butterflies, Euploea mulciber and Troides aeacus
ปุณยวีร์ เดชครอง และคณะ
- โครงการการวางแผนจัดการแบบมีส่วนร่วมเพื่อความมั่นคงด้านน้ำ จังหวัดสมุทรสงคราม
ลักขณา เบ็ญจวรรณ์
- พฤกษเคมีของพืชสกุล Aglaia (วงศ์สะเดา) ที่พบในสถานีวิจัยวนเกษตรตราด จังหวัดตราด
สมนึก พรมแดง และ สรัญญา วัชโรทัย
- การเข้าทำลายโดยการเจริญภายในพืชของรา Lasiodiplodia theobromae สาเหตุโรคขั้วผลเน่าหลังเก็บเกี่ยวของมะม่วง
นวลวรรณ ฟ้ารุ่งสาง และคณะ
- ราที่แอบแฝงบนผลลองกองหลังการเก็บเกี่ยว
นวลวรรณ ฟ้ารุ่งสาง และคณะ
|
|
งานบริการวิเคราะห์ |
|
- การบริการวิเคราะห์คุณภาพน้ำ/น้ำเสีย
หน่วยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี
- งานบริการทางเทคโนโลยีการตรวจสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์
หน่วยเทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์และปรับปรุงพันธุ์พืช
- การวิเคราะห์กรดไขมันในน้ำมันพืชด้วยเทคนิคแก๊สโครมาโทกราฟี
หน่วยวิเคราะห์วิจัยพฤกษเคมี
- การให้บริการการสกัดสาระสำคัญ และ น้ำมันหอมระเหยจากพืชและสมุนไพร
หน่วยการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ
- การวิเคราะห์คุณภาพทางจุลชีววิทยา
หน่วยจุลชีววิทยาประยุกต์
- การบริการกล้องจุลทรรศน์และกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนเพื่องานวิจัย
หน่วยอนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรชีวภาพ
|
|
การถ่ายทอดเทคโนโลยี |
|
- การถ่ายทอดเทคโนโลยีหน่วยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี
หน่วยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี
- วัสดุปลูกคุณภาพสูง ทำง่ายๆ มีประโยชน์เยอะ
อุดม แก้วสุวรรณ์ และ ปิยะรัตน์ วิจักขณ์สังสิทธิ์
- โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย
สุรัตน์วดี จิวะจินดา
- โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสกัดสารและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย
ภคพร สาทลาลัย และคณะ
- โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตและแปรรูปพืชเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
ภคพร สาทลาลัย และคณะ
- การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกล้วย
มณฑา วงศ์มณีโรจน์ และคณะ
- โครงการถ่ายทอดความรู้และพัฒนาอาชีพการเกษตร "แม่บ้านปลอดสารพิษและพลังงานทดแทน"
ศิริวรรณ ทิพรักษ์ และคณะ
- โครงการถ่ายทอดความรู้ด้านการผลิตและการใช้ประโยชน์จากถ่านและน้ำส้มควันไม้
ศิริวรรณ ทิพรักษ์ และคณะ
|
|
- ชุดทดสอบวัดปริมาณออกซิเจนละบายน้ำภาคสนาม (DO Test kit)
หน่วยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี
- เครื่องผลิตปุ๋ยหมัก
หน่วยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี
- น้ำหมักสูตรเข้มข้นเพื่อใช้ในการเกษตร
ปิยะรัตน์ วิจักขณ์สังสิทธิ์ และคณะ
- เครื่องกลั่นน้ำมันหอมระเหย น้ำมันหอมระเหย ผ้าเย็น Fresh-D สบู่ธรรมชาติ
สุรัตน์วดี จิวะจินดา
- ชาสมุนไพร
สุรัตน์วดี จิวะจินดา และ ภคพร สาทลาลัย
|
|